Trang chủ
 

Đây là món ăn dân dã nhưng không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Nhất là trong mùa hè nóng bức như thế này, có một bát canh cải xanh nấu cá rô đồng sẽ là một gợi ý tuyệt vời đó nhé.

Nguyên liệu:
ngon-com-voi-canh-cai-xanh-nau-ca-ro-dong-3

  • 2 mớ cải xanh
  • 200 gr cá rô
  • 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • bột nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Cải xanh đem ngắt bỏ gốc rồi rửa thật sạch, cắt ngắn khoảng 1 cm thôi nhé.
Bước 2: Cá rô đem đánh thật sạch vảy rồi khía bụng, bỏ ruột rồi rửa sạch.
Bắt nồi nước lên đến khi sôi nước mới cho cá và gừng vào luộc cho chín.
Bước 3: Cá sau khi luộc thì gỡ lấy thịt, bỏ xương vào máy xay nhỏ, lọc lấy nước nấu canh cho ngọt.
Bước 4: Thịt cá đem ướp cùng mắm và gừng chừng 5 phút.
Bước 5: Đun sôi nước cá rồi cho rau cải vào, thịt cá đến khi canh sôi thì hớt bọt rồi nêm cùng bột nêm cho vừa miệng.
ngon-com-voi-canh-cai-xanh-nau-ca-ro-dong-1
Món canh cải xanh nấu cá rô đồng này các bạn nên dùng nóng sẽ tanh và ngon hơn nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Đăng nhận xét

 
Top